6.jpg

cảm nhận bệnh nhân

CẤP CỨU 24/7

09 01 34 69 34

đăng ký nhận bản tin

Những bệnh thường gặp ở dân văn phòng và cách khắc phục

Những bệnh thường gặp ở dân văn phòng và cách khắc phục

Đau cổ, đau lưng, đau vai, mỏi mắt,…là những tình trạng chung thường gặp ở dân làm việc văn phòng. Nguyên nhân dẫn đến những tình trạng trên có thể do bạn ngôi sai tư thế hoặc không biết cách bảo vệ sức khỏe nên dẫn đến những hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Tham khảo những lời khuyên của chuyên gia dưới đây để bảo vệ sức khỏe mình một cách tốt nhất nhé.

+ Đau chân
Ngồi làm việc một chỗ nhưng bạn vẫn có nguy cơ bị đau chân, nguyên nhân là do bạn bắt chéo bàn chân hoặc cả chân khi ngồi làm việc. Khi đó sẽ làm cản trở sự lưu thông máu, siết chặt tĩnh mạch, gây khó chịu khiến chân bị tê. 

Vì vậy, tư thế đúng khi ngồi làm việc là: chân không nên đặt ở vị trí treo, cạnh ghế không ấn dưới đầu gối, bàn chân phải đặt trên sàn nhà hoặc giá đỡ sao cho chân ở một góc 90 độ một chút.

+ Đau lưng
Để tránh bị đau lưng thì ghế ngồi phải phù hợp với chiều dài của hông bạn, nếu bạn ngồi trên ghế quá lớn thì hãy đặt một chiếc gối dưới eo để hỗ trợ. Khi ngồi đảm bảo không bị trượt xuống để hạn chế sự căng, đau cơ sau lưng. Nên chọn ghế ngồi có lưng dựa thoải mái với đường cong tự nhiên để lưng của bạn không bị uốn thành dấu hỏi. Ngoài ra, bạn cũng đừng vội thay đổi tư thế đột ngột khi cảm thấy không thoải mái mã hãy thư giãn và từ từ trở về tư thế đúng để tránh làm ảnh hưởng đến lưng của bạn nhé.


+ Mỏi tay
Khi làm việc với máy tính bạn phải hoạt động liên tục, chính sự quá tải này cộng với ngồi sai tư thế sẽ gây đau đớn hoặc có hiện tượng bị tê tay vào buổi sáng. Vì vậy, bạn cần phải điều chỉnh sao cho vị trí của vai và cánh tay chính xác nếu bàn phím và chuột ở ngang khuỷu tay, cổ tay phải thẳng không lật sang 2 bên. Hai tay của bạn phải tạo được một góc 90 độ với mặt bàn.

+ Đau cổ
Nguyên nhân là do màn hình máy tính của bạn đặt không đúng vị trí, nếu đặt quá thấp bạn phải cuối xuống. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tăng áp lực lên mặt trước của đĩa đệm, có thể dẫn đến thoát vị hoặc lồi đĩa đệm.

Khi có dấu hiệu bị đau cổ bạn hãy ngồi đúng tư thế trên ghế, nhắm mắt và thư giãn một chút. Đồng thời, bạn hãy kê màn hình sao cho điểm trung tâm phải ở ngay trước mắt của bạn.


+ Mỏi và đau mắt
Làm việc nhiều với máy tính thì mắt bạn sẽ có nguy cơ gặp các vấn đề như: mờ mắt, khô mắt, đỏ mắt. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh lại màn hình sao cho ngang tầm mắt và cách mắt khoảng 50cm. Đồng thời, bạn cũng chỉnh lại ánh sáng màn hình, tránh để ánh sáng chiếu vào màn hình, điều chỉnh độ tương phản và kích thước chữ trên máy tính.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất và làm việc hiệu quả nhé.Bài viết liên quan

Để đặt lịch hẹn vui lòng gọi đến Tổng đài Bệnh viện (+84) 28 3776 0648 hoặc Đặt lịch hẹn trực tuyến

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂN HƯNG

  • Địa chỉ: 871 Trần Xuân Soạn, P. Tân Hưng, Quận 7, Tp.HCM
  • Điện thoại: 09 01 34 69 34
  • Website: www.benhvientanhung.com

Thống kê truy cập

liên kết hợp tác

Copyright 2016 © TAN HUNG HOSPITAL. Thiet ke web Tran Le