6.jpg

cảm nhận bệnh nhân

CẤP CỨU 24/7

09 01 34 69 34

đăng ký nhận bản tin

GIỚI HẠN SỬ DỤNG CODEIN VÀ TRAMADOL TRÊN TRẺ EM

GIỚI HẠN SỬ DỤNG CODEIN VÀ TRAMADOL TRÊN TRẺ EM

FDA: Giới hạn sử dụng codein và tramadol trên trẻ em và khuyến cáo không nên sử dụng trên phụ nữ cho con bú
- Những thuốc này mang theo những nguy cơ nghiêm trọng, bao gồm thở chậm, khó thở và tử vong. Theo đó, những khuyến cáo mới năm 2017 của FDA tiếp tục giới hạn sử dụng codein và tramadol một cách chặt chẽ hơn, cụ thể như sau:
+ Chống chỉ định codeine và tramadol, đặc biệt là codeine trong điều trị ho và tramadol trong điều trị đau ở trẻ em dưới 12 tuổi.
+ Chống chỉ định tramadol ở trẻ em dưới 18 tuổi để điều trị đau sau phẫu thuật amydal hoặc sùi vòm họng.
+ Cảnh báo đặc biệt tránh sử dụng codeine và tramadol ở thiếu niên từ 12 - 18 tuổi bị béo phì hoặc có bệnh lý ngưng thở khi ngủ, hoặc bệnh phổi nghiêm trọng có thể làm tăng nguy cơ bệnh lý đường thở nghiêm trọng.
+ Cảnh báo đặc biệt phụ nữ đang cho con bú không nên sử dụng codeine và tramadol do có thể gây ADR nghiêm trọng cho con, bao gồm buồn ngủ quá mức, khó thở và các bệnh lý đường thở nghiêm trọng khác có thể gây tử vong. 
 
Giới hạn sử dụng codein và tramadol trên trẻ em
Ảnh minh họa: Internet
- Cán bộ y tế cần chú ý các chế phẩm đơn thành phần chứa codein và tramadol chỉ được FDA phê duyệt sử dụng trên người lớn. Cần cân nhắc thận trọng về sử dụng các chế phẩm OTC chứa codein  điều trị ho và tramadol giảm đau ở đối tượng dưới 18 tuổi, đặc biệt là trên đối tượng có nguy cơ cao như có các yếu tố về gen, béo phì, có bệnh lý ngưng thở khi ngủ hoặc các bệnh lý hô hấp khác. 
- Người chăm sóc cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu về hô hấp của trẻ khi dùng thuốc dù trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào, đặc biệt là trên trẻ sơ sinh có phơi nhiễm với codein và tramadol qua sữa mẹ. Những dấu hiệu này bao gồm thở chậm, thở nông, khó thở, tạo ra tiếng động bất thường khi thở, lú lẫn, ngủ nhiều hơn bình thường, bất thường khi bú sữa mẹ, lả người đi… Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, người chăm sóc cần ngừng sử dụng thuốc và đưa ngay trẻ tới cơ sở y tế gần nhất.
Người tổng hợp: DS. Lê Kim Thảo
Nguồn: canhgiacduoc.org.vn

Để đặt lịch hẹn vui lòng gọi đến Tổng đài Bệnh viện (+84) 28 3776 0648 hoặc Đặt lịch hẹn trực tuyến

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂN HƯNG

  • Địa chỉ: 871 Trần Xuân Soạn, P. Tân Hưng, Quận 7, Tp.HCM
  • Điện thoại: 09 01 34 69 34
  • Website: www.benhvientanhung.com

Thống kê truy cập

liên kết hợp tác

Copyright 2016 © TAN HUNG HOSPITAL. Thiet ke web Tran Le