Bài thuốc tự nhiên giúp trị chứng đau đầu hiệu quả

Khi những cơn đau đầu xuất hiện khiến con người cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, làm việc không năng suất. Nguyên nhân dẫn đến đau đầu có thể do bệnh lý hoặc do bạn làm việc căng thẳng làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều người chọn giải pháp trị chứng đau đầu bằng các loại thuốc nhằm giảm đau nhanh, nhưng trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bài thuốc dân gian cũng giúp “đẩy lùi” chứng đau đầu khá hiệu quả.

+ Gừng tươi
Trong Đông y thì gừng tươi là một bày thuốc các tác dụng giảm đau, chữa chứng đau đầu rất tốt. Để trị đau đầu bạn giã nhỏ gừng tươi, đem đun sôi với nước, sau đó đem lọc và uống nước gừng còn ấm. Ngoài ra, gừng còn là một trong những loại thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân mắc chứng đau đầu buồn nôn.

+ Các loại cây họ Cúc
Trong y học các loại cây họ Cúc có tác dụng giảm đau nhanh, không chỉ dùng để trị chứng đau đầu mà còn có tác dụng cắt cơn đau do căng cơ, bầm tím, gãy xương hoặc do viêm khớp,…

Do vậy, với việc uống trà hoa cúc mỗi ngày sẽ giúp cho tinh thần được thoải mái, dễ chịu và đặc biệt là giúp giảm đau nhức, đau đầu rất hiệu quả.

+ Ớt
Ớt không chỉ là loại gia vị để nấu ăn hàng ngày, mà ớt còn được biết đến là bày thuốc giảm đau rất hiệu quả được dân gian áp dụng từ xưa đến nay. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ, thì ớt là một loại thảo mộc dùng để giảm nhức đầu rất hiệu quả. Vì vậy, các thành phần của ớt đều có trong những sản phẩm giảm đau, xoa bóp có bán trên thị trường.

+ Lá ngải cứu
Lá ngải cứu cũng là bài thuốc tốt giúp giảm đau đầu hiệu quả. Lá này có hương thơm nhẹ, vị đắng, có chứa các thành phần là: cineol, athuyon là những chất có tính kháng khuẩn cực tốt. Do vậy, ngải cứu chắc chắn là bài thuốc hữu hiệu giúp đẩy lùi cơn nhức đầu, đau nửa đầu hiệu quả và nhanh chóng.

+ Đắp quanh đầu bằng lá bưởi, củ hành
Cách thực hiện bạn làm theo các bước sau: bạn lấy lá bưởi và củ hành giã nhuyễn, đen trộn đều cho 2 thành phần đó tạo thành 1 hỗn hợp. Tiếp theo, bạn đắp hỗn hợp đó lên thái dương và băng kín lại khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm bạn sẽ thấy cơn đau đầu giảm đi hẳn.

+ Củ cải trắng
Củ cải trắng không chỉ là thực phẩm dùng trong ăn uống hàng ngày mà đây còn là bài thuốc giúp trị chứng đau đầu rất hiệu quả.

Cách thực hiện: bạn rửa sạch củ cải, giã nát và lọc lấy nước, cho thêm chút băng phiến vào nước cốt củ cải rồi khuấy đều. Sau đó, bạn lấy nước nhỏ vào mũi sẽ có tác dụng thông mũi, giảm đau rất hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian giúp giảm những cơn đau đầu một cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, nếu những cơn đau đầu kéo dài thì tốt nhất bạn nên đi thăm khám để được bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhé.